HÒN MÂY RÚT PHÚ QUỐC

HÒN MÂY RÚT PHÚ QUỐC | QUẦN ĐẢO AN THỚI

Hòn Mây Rút Phú Quốc thuộc xã Hòn Thơm ở tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong số nhiều đảo nhỏ thu hút khá nhiều khách du lịch muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ khám phá thiên nhiên, thuộc quần đảo An Thới của Phía Nam Đảo Phú Quốc.

Hòn Mây Rút Phú Quốc
Hòn Mây Rút Phú Quốc

Vì đây là một trong những đảo nằm ngoài khơi xa nhất thuộc quần đảo An Thới Phú Quôc nên thời gian bắt đầu hành trình từ cảng An Thới lên tàu du lịch ra tới Hòn Mây Rút phải mất khoảng 1 giờ 30 phút. Trên đảo xung quanh được bao phủ bởi nhiều ngọn đồi nhỏ với làn nước xanh trong cùng bãi biễn cát trắng mịn. Hệ sinh vật biển tại Hòn Mây Rút rất phong phú và đa dạng với hơn 100 loài cá, hơn 120 loài san hô và khoảng 160 loài động vật quý hiếm thân mềm sinh sôi nảy nở như: đồi mồi, bò biển…

Hiện tại Hòn Mây Rút Phú Quốc là một trong 4 đảo đẹp nhất tại quần đảo An Thới. Và là đảo luôn nằm trong lịch trình của các tour du lịch khám phá biển đảo Phú Quốc. Với bãi cát trắng tinh khôi và làn nước trong vắt, sạch sẽ, Hòn Mây Rút Phú Quốc hiện có khu bảo tồn san hô thuộc dạng phong phú và đẹp nhất Phú Quốc. Các tàu chở khách du lịch khi muốn ra hòn Mây Rút đều phải có giấy phép vì đây thuộc khu bảo tồn san hô của nhà nước. Du khách lưu ý không được bẻ san hô khi lặn ngắm vì khi bị phát hiện thì không chỉ khách du lịch bị phạt mà cả tàu chở khách cũng bị phạt rất nặng vì hành vi phá hoại này nên Quý khách nên lưu ý vấn đề này. Du khách khi tới đây không chỉ thích thú với việc lặn biển, ngắm san hô, tắm bãi cát mà các hoạt động dã ngoại, cắm trại hiện cũng đang trở nên thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các phượt thủ yêu thích sự khám phá mới.

Là đảo còn hoang sơ nên ít có người sinh sống tại đây, đa phần người dân đều tập trung tại thị trấn An Thới và Hòn Thơm, chỉ có một bộ phận nhỏ người dân là sinh sống trên đảo này. Bởi ít người sinh hoạt nên không khí trên những hòn này rất trong lành và biển thì còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, hệ sinh thái phong phú, ít có sự tác động của bàn tay con người. Du khách khi ra đây hãy chung tay góp sức để gìn giữ và bảo vệ vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có tại đây nhé.