HÒN DỪA PHÚ QUỐC

HÒN DỪA PHÚ QUỐC | QUẦN ĐẢO AN THỚI

Hòn Dừa Phú Quốc là một trong số nhiều đảo hoang của xã Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới của huyện đảo Phú Quốc. Hòn Dừa nằm trong phạm vi thuộc Vịnh Thái Lan đi về hướng Nam Đảo của Phú Quốc. Có người còn gọi là hòn Dứa, tuy nhiên những người dân tại đây đều gọi là Hòn Dừa nên có vẻ tên Hòn Dừa là thông dụng và chính xác hơn cả.

Hòn Dừa Phú Quốc
Hòn Dừa Phú Quốc

Trên đảo có khoảng 3.000 cư dân trú ngụ và nuôi trồng đánh bắt hải sản được xem là nghề chính của đa phần ngư dân nơi đây. Tuy nhiên, kể từ khi du lịch Phú Quốc phát triển thì mọi người cũng chuyển đổi nghề sang làm hướng dẫn viên địa phương để giới thiệu đến với du khách trong những lần mọi người ghé thăm Đảo Ngọc.

Do là hòn đảo còn hoang sơ nên Hòn Dừa mang một vẻ đẹp rất thiên nhiên và bình lặng. Cũng giống như Hòn Thơm hay Hòn Rỏi, để có thể tới khám phá Hòn Dừa thì nhất thiết chúng ta cần phải thuê tàu làm phương tiện di chuyển. Từ cảng An Thới mà ra tới Hòn Dứa mất khoảng 20 phút, lênh đênh trên biển vượt, điểm dừng chân của chúng ta sẽ là ở Hòn Dừa. Tại đây, tập trung rất nhiều ngư dân đánh bắt và mua bán hải sản với giá rẻ bất ngờ. Mọi người có thể mua hải sản và nhờ người dân nấu hộ vì đa số họ rất thân thiện và mến khách.

Tại Hòn Dừa cũng có những rạn san hô nhưng không được nhiều, những ai thích khám phá hay phiêu lưu thì có thể thuê xuồng máy hoặc thuyền để chèo sang những hòn khác kế bên cách đó không xa lắm. Lưu ý là trên đảo hoang sơ nên không có nhà nghỉ hay khách sạn, do đó du khách muốn khám phá Hòn Dừa hay những hòn khác thì chỉ nên đi trong ngày rồi chiều vào lại bờ là tốt nhất.