HÒN RỎI PHÚ QUỐC

HÒN RỎI PHÚ QUỐC

Hòn Rỏi Phú Quốc nằm trong quần đảo An Thới thuộc ấp Hòn Rỏi xã Hòn Thơm của phía Nam đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Có người gọi là Hòn Rơi, Hòn Roi, nhưng cái tên Hòn Rỏi là thông dụng nhất.

Hòn Rỏi Phú Quốc
Hòn Rỏi Phú Quốc

Để đặt chân được đến Hòn Rỏi thì điều duy nhất là du khách phải thuê tàu để làm phương tiện ra khơi. Nếu đi bằng tàu du lịch từ cảng An Thới ra đến Hòn Rỏi mất khoảng 30 phút di chuyển. Trong khoản thời gian đó, du khách có dịp ngắm toàn cảnh đại dương bao la với làn nước trong veo xanh màu ngọc bích.

Đến Hòn Rỏi Phú Quốc, chúng ta sẽ có dịp trải nghiệm thú vui câu cá trên tàu. Cá tại Hòn Rỏi đặc biệt rất nhiều và đa dạng về mặt chủng loại như: cá mú, cá bóp, cá hồng… Rất nhiều tour du lịch khám phá tại Phú Quốc chọn Hòn Rỏi là nơi dừng chân đơn giản vì vẻ đẹp hoang sơ và nguồn thủy hải sản phong phú. Ngoài ra, Hòn Rỏi còn được nhiều ngư dân trên đảo Phú Quốc chọn làm nơi để nuôi trồng hải sản mà đặc biệt là nuôi tôm hùm bởi nguồn nước tại đây không bị ô nhiễm, đáy biển có nhiều rong rêu cùng với nguồn thức ăn dành cho tôm vô cùng phong phú.

Vào ngày 04/09/2015, nhà nước đã phê duyệt dự án cáp treo dài nhất thế giới với chiều dài gần 8 km đi qua 3 hòn: Hòn Rỏi, Hòn Dừa và Hòn Thơm. Hiện tại, dự án được xây dựng hơn nữa chặng đường và sẽ sớm đi vào hoạt động vào ngày 30/04/2017. Trong tương lai, Hòn Rỏi sẽ là một điểm đến khá thú vị cho du khách trong và ngoài nước.